Vì sao nên sử dụng camera FPT lưu trữ đám mây (CLOUD)

lưu trữ đám mây là gì

Công nghệ ngày càng phát triển nên dịch vụ lưu trữ đám mây hay còn gọi là (CLOUD) đã rất phổ biến. Ví dụ đơn giản nhất là để chụp một bức ảnh bằng điện thoại và chuyển bức ảnh đó lên máy tính thì phải tháo thẻ nhớ gắn vào đầu đọc thẻ, cắm vào máy tình…. Còn với cloud tất cả các thiết bị chỉ cần kết nối internet tự chúng sẽ đồng bộ và chia sẻ gần như ngay lập tức các giữ liệu đó với nhau. Vì vậy mà toàn bộ dữ liệu của chúng ta đều được lưu trữ trên internet, kể cả khi chúng ta bị mất điện thoại thì toàn bộ dữ liều đều vẫn còn nguyên vẹn.

Cảnh báo mất an toàn camera từ VTV
Và vì sao nên sử dụng Camera FPT

cloud camera fpt có gì đăc biệt

CLOUD camera FPT được lưu trữ tại các data center của FPT trên cả nước với quy trình bảo vệ data center rất nghiêm ngặt và phức tạp. Nhưng chúng ta có thể phân thành hai quy trình bảo vệ chính là: Bảo vệ mềm và bảo vệ cứng.

Bảo vệ mềm là CLOUD camera FPT được các chuyên gia bảo mật bảo vệ 24/24 nên khách hàng của FPT luôn an tâm về giữ liệu camera sẽ không bị hack một cách dẽ dàng.

Bảo vệ cứng là: Bất cứ ai ra vào các data center đều phải xuất trình giấy tờ và giấy phép mới có thể ra vào các trung tâm giữ liệu này. Và các phương pháp phòng cháy chữa cháy đều được đảm bảo và được trang bị tốt nhất. Được đảm bảo an ninh về điện luôn luôn có hệ thống điện dự phòng để đảm bảo rằng thông tin luôn thông suốt kể cả khi mất điện.

Data Center

so sánh cloud camera fpt và đầu thu camera hoặc camera thẻ nhớ

Đầu tiên là bảo mật. Cloud camera FPT được bảo vệ cứng và mềm rất chặt chẽ đồng thời để đăng nhập vào tài khoản xem camera bắt buộc phải thông qua số điện thoại đăng ký camera FPT. Vì FPT sẽ gởi OTP về số điện thoại đó mới có thể đăng nhập và xem camera được. Tương tự như chúng ta chuyển khoản ngân hàng vậy. Còn những camera sử dùng đầu thu hoặc thẻ nhớ thông thường chỉ cần nhập mật khẩu thì bất cứ thiết bị nào cũng có thể đăng nhập được nên rất dễ bị hack. 

Thứ hai an toàn dữ liệu. Camera FPT luôn lưu dữ liệu trên cloud camera FPT nên rất an toàn. Còn camera thông thường thì lưu trữ trên ổ cứng hoặc thẻ nhớ. Trường hợp hư hỏng ổ cứng hoặc thẻ nhớ thì thường xuyên sảy ra nếu chúng ta không để ý, đến lúc có sự cố cần xem lại thì không còn xem được nữa. Và hiện tại trộm cắp cũng rất thông minh đột nhập vào nhà gia chủ trộm cắp xong sẽ tìm đầu thu để hủy luôn chứng cứa hoặc bẻ luôn camera là chuyện bình thường. Chưa kể trường hợp hy hữu là hỏa hoạn thì toàn bộ dữ liệu sẽ bị hủy vĩnh viễn. Vì lý do đó mà camera FPT ra đời để bảo vệ khách hàng tuyệt đối dù có sảy ra chuyện gì thì dữ liệu camera FPT đã ghi lại trước đó vẫn còn nguyên vẹn chúng ta vẫn có thể xem lại coi đã sảy ra chuyện gì một cách bình thường.

Thứ ba là chi phí hao mòn và sửa chữa đầu thu ổ cứng và thẻ nhớ. Những thiết bị này rất dễ bị lỗi và hỏng hóc vì phải chạy 24/24 nên khi có vấn đề là phải thay thế. Cùng với đó là chi phì tiền điện thàng tháng để duy trì những thiết bị này rơi vào khoàng 200k/tháng. Vì vậy nếu sử dụng camera FPT các bạn sẽ đỡ được khoản chi phí tiền điện này mà không lo bị hỏng hóc và chi phí hao mòn thiết bị.

FPT xin chân thành cảm ơn quý khách đã quan tâm đến sản phẩm của fpt. kính chúc quý khách thật nhiều sức khỏe và an lành.