Lắp đặt camera cần phải biết những gì?

1 bảo mật

Khi lắp đặt camera chúng ta nên tìm hiểu về độ bảo mật của camera hoặc đầu thu đó qua các thông số mã hóa tường lửa hoặc công nghệ lưu trữ. Hiện tất cả các camera trên thị trường hầu hết đều bảo vệ một lớp, chỉ cần có mật khẩu là có thể vào xem được nên sẽ bảo mật tương đối kém. Loại thứ hai là lưu trữ điện toán đám mây (CLOUD) giúp lưu dữ liệu trực tiếp lên internet. Loại này giúp dữ liệu camera sẽ bảo mật hơn mất hoặc hỏng camera thì chúng ta vẫn có thể xem lại được. (Khuyên dùng những loại CLOUD được đặt tại Việt Nam để không bị ảnh hưởng đến băng thông quốc tế ảnh hưởng đến việc lướt Facebook xem youtube…)

Thứ hai khi lắp đặt camera chúng ta nên chọn những nơi bán có thương hiệu và có uy tín. Và đặt biệt là sau khi lắp đặt xong phải yêu cầu nhân viên chỉ chúng ta cách đổi mật khẩu ngay và mật khảu đó chỉ chúng ta biết sẽ tránh được phần nào bị người khác xem trộm camera nhà mình.

Và cuối cùng là chọn thương hiệu camera uy tín có các tính năng xác thực qua điện thoại… Và đặc biệt là có cam kết bảo mật dữ liệu như camera FPT hoặc camera BKAV chẳng hạn.

2 chất lượng

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại camera khác nhau cũng như giá thành cũng hoàn toàn khác nhau khiến chúng ta hoa mắt chóng mặt không biết nên lựa chọn loại nào. Vỉ vậy FPT Camera tạm phân loại giúp bạn ba dòng sản phẩm chính của camera như sau để bạn dễ chọn lựa.

Đầu tiên là camera analog sử dụng công nghệ truyền dữ liệu hình ảnh cũ trên cáp đồng trục ưu điểm của loại này là giá thành rẻ dễ lắp đặt. Nhưng nhược điểm lớn nhất của nó là hình ảnh dễ bị nhiễu không truyển tải dữ liệu ở khoảng cách xa được.

Loại thứ hai là camera IP loại này cho hình ảnh có chất lượng tốt hơn không bị nhiễu nhưng giá thành cao hơn việc cài đặt và lắp đặt cần phải hiểu biết về IP.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *